Đang cập nhật
Chắc hẳn không ít lần bạn thấy những ký hiệu ™, ® hay © xuất hiện trên các vật dụng hằng ngày của bạn. Thế nhưng bạn có biết ý nghĩa ẩn sau những ký hiệu ấy?

Infographic sau giới thiệu cho chúng ta 3 ký hiệu quốc tế phổ biến: Trademark (dấu thương hiệu), Copyright (dấu bản quyền) và Patent (bằng sáng chế). Dù tự mình kinh doanh một sản phẩm, viết một cuốn sách hay chế tạo một thứ gì đó, tất cả đều phải có địa chỉ của chủ nhân nó và đó chính xác là những thông tin mà ký hiệu ấy đề cập đến. Nào hãy cùng đọc và tìm hiểu thêm về chúng.

Cần nói thêm về ™ và ®. Cả 2 biểu tượng này đều nói về thương hiệu (trademark) nhưng ® (Registered Trademark) là nhãn hiệu thương mại đã được đăng kí chính thức với văn phòng nhà nước, được bảo vệ bởi nhà nước trong khi ™ (Unregistered Trademark) là nhãn hiệu thương mại chưa được đăng kí chính thức nên không được bảo hộ pháp lý. Vì ™ không có "giá trị" nên trong bài chỉ đề cập đến ®.

[Infographic] diem khac biet giua dau trade mark, copyright, patent.jpg

Nguồn: visual.ly
Mình vẫn chưa rõ giữa TM và (R). Nào giờ mình cứ tưởng TM là Trademark chứ.
@vicenzow800i Toàn tập về Trademark - Register - Brandname... dành cho ai đang học tập & ngâm cứu về nó nè
https://thenaynhe.com/kinh-doanh/phan-biet-giua-copyright-trademark-va-registered/
Bài viết có chỗ sai rồi...
Thương hiệu là ™, còn chữ © ® đều là đã đăng ký độc quyền.
Thanks mod. Dù em hơi mơ hồ.
:p Sonyfan nhắc đến 3 cái này thì tự hào và quen thuộc lắm.
giang_305
ĐẠI BÀNG
5 năm
@AmbitiousMan ava vs nic của thím nhìn quen lắm, :eek::eek:
giang_305
ĐẠI BÀNG
5 năm
Em tưởng: ® là Registered còn ™ là Trademark . nếu em nói đúng thì chủ thớt nên xem lại kiến thức trước khi đăng bài lên 1 diễn đàn công nghệ, đăng ko chính xác lại làm nhiều người hiểu sai lệch kiến thức,
Còn 1 điều nữa, chủ thớt nhắc đến vấn đề TM hay C ở đầu topic mà cuối cùng lại đưa ra R vs C. hài
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577