Đang cập nhật
Được sự đồng ý của UBND Thành phố Hà Nội về việc tổ chức chương trình xúc tiến thương mại ngành công nghiệp thời trang của Thành phố năm 2015, Sở Công Thương Hà Nội giao Trung tâm Xúc tiến Thương mại (HTPC) phối hợp với các Hiệp hội, tổ chức, chuyên gia trong và ngoài nước tổ chức Hội nghị quốc tế về ngành công nghiệp thời trang 2015 với chủ đề “Định hướng xây dựng và phát triển ngành công nghiệp thời trang”.

Công nghiệp thời trang - một trong những ngành công nghiệp sáng tạo, đã có những bước chuyển mình thực sự, về cả chất và lượng, trong hơn một thập niên qua. Trong lĩnh vực Dệt may và da giày, tận dụng tốt cơ hội mở cửa thị trường từ Mỹ, EU và các nước khác, ngành dệt may và da giày đã thu hút được nhiều lao động, năng lực sản xuất tăng nhanh hàng năm, kim ngạch xuất khẩu tăng qua các năm đưa Việt nam trở thành cường quốc xuất khẩu dệt may với kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may năm 2014 đạt 24 tỷ đôla. Tuy vậy, thực trạng hiện nay là các sản phẩm dệt may xuất khẩu Việt Nam vẫn còn có đơn vị nặng về gia công, xuất khẩu dưới các thương hiệu nước ngoài, nguyên phụ liệu chủ yếu là ngoại nhập. Trên thế giới, sản phẩm mang thương hiệu thời trang Việt còn trống vắng.

Hội nghị Quốc tế về Công nghiệp Thời trang: Định hướng Xây dựng và Phát triển được tổ chức vào ngày 18 tháng 4 năm 2015 tại Khách sạn Daewoo Hà Nội. Chương trình do UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo, Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, Trung tâm xúc tiến thương mại (HTPC) là đơn vị tổ chức thực hiện.

Hội nghị quốc tế về công nghiệp thời trang được tổ chức với quy mô lớn cùng sự góp mặt của nhiều diễn giả uy tín bàn về vấn đề xây dựng và phát triển nền công nghiệp thời trang gắn liền với xây dựng ngành công nghiệp sáng tạo như: Ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch HĐQT tập đoàn truyền thông Lê; Bà Đặng Thị Hương Lan - Quản lý dự án kinh tế sáng tạo tại Hội đồng Anh; Bà Đỗ Nguyệt Hà giám đốc sáng tạo tạp chí Đẹp; Bà Nguyễn Sao Kim - Viện trưởng Viện mẫu thời trang Fadin; Bà May Cortazzi - Trưởng khoa thiết kế thời trang học viện London; Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tổng giám đốc may 10; Bà Nguyễn Thanh Hương - Tổng biên tập tạp chí F Fashion; Ông Ricardo Bianco Levrin - Chủ sở hữu thương hiệu Bianco Lervin cùng các nhà thiết kế trẻ đang tạo được tiếng vang như nhà Thiết kế Hà Linh Thư, nhà Thiết kế Kelly Bùi và Các hiệp hội, doanh nghiệp hoạt động trong ngành thời trang.

Chương trình hội nghị được chia làm hai phiên thảo luận với các chủ đề lần lượt như sau:

· Phiên 1: Nhận diện ngành công nghiệp thời trang Việt Nam và việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho ngành công nghiệp này trong xu hướng hội nhập. Trong đó những vấn đề về xu hướng phát triển của thời trang thế giới, vị thế của thời trang Việt Nam trên thị trường quốc tế cũng như hướng đi cho các thương hiệu Việt.

· Phiên 2: Các cơ hội, thách thức đặt ra cho ngành công nghiệp thời trang Việt nam nói chung và Thủ đô nói riêng trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nhân lực và tận dụng chính sách hiệu quả đón đầu các cơ hội mới.

Hội nghị Quốc tế về Công nghiệp Thời trang - Định hướng Xây dựng và Phát triển Công nghiệp thời trang 2015 lần này sẽ mang lại ý nghĩa to lớn về thực tiễn, thể hiện sự quan tâm của các cơ quan Thành phố, các Hiệp hội doanh nghiệp, đã giúp doanh nghiệp Thủ đô thấy rõ lợi ích của Công nghiệp thời trang. Đây sẽ là bước khởi đầu có ý nghĩa quan trọng trong công tác XTTM của Thành phố nhằm thúc đẩy phát triển hơn nữa ngành công nghiệp thời trang của Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung trong thời gian tới.

Bình luận gần đây

Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577