Bloomberg: Đồng sáng lập Google Sergey Brin đang bí mật phát triển khí cầu, chưa rõ làm chơi hay bán
Nếu như Larry Page đang sở hữu xe bay thì một nhà đồng sáng lập khác của GoogleSergey Brin cũng có thú vui với những phương tiện bay và ông đang có cả một chiếc khí cầu. Nguồn tin của Bloomberg mới đây cho biết Brin đang sở hữu riêng một dự án phát triển khí cầu zeppelin tại nhà chứa máy bay Ames của NASA trước đây. Dự án đang được dẫn đầu bởi một cựu giám đốc của NASA là Alan Weston và hiện vẫn chưa rõ là Brin có muốn thương mại hóa chiếc khí cầu này hay chỉ đơn giản là sở thích của ông, làm ra tự bay chơi.

Sergey-Brin_Tinhte.jpg
Sergey Brin - Đồng sáng lập Google

Nguồn tin của Bloomberg được cung cấp bởi một người có liên quan tới dự án khí cầu và họ cho rằng Brin từ lâu đã có mối quan tâm tới những phương tiện bay. Ngay từ lần đầu Brin đi qua thăm Ames vốn nằm gần trụ sở Alphabets - công ty mẹ của Google. Từ những năm 1930, Ames đã được dùng làm nhà chứa máy bay, phi thuyền,… của NASA, bao gồm cả chiếc khí cầu cỡ lớn USS Macon. Cách đây khoảng 3 nă, Brin đã quyết định tự phát triển một chiếc khí cầu cho riêng ông dựa theo bức ảnh cũ trước đây của USS Macon.

Vào năm 2015, bộ phận Planetary Ventures của Google đã tiếp quản lại nhà chứa Ames của NASA và chuyển nó thành một phòng thí nghiệm của công ty. Tuy nhiên chiếc khí cầu của Brin không có liên quan gì tới các dự án của Google. Được biết các kỹ sư đã hoàn chỉnh phần khung kim loại cho chiếc khí cầu và đặt trong nhà chứa. Dự án được lãnh đạo bởi cựu giám đốc của NASA là Alan Weston - người có nhiều năm kinh nghiệm trong các dự án phương tiện bay, đồng thời cũng có một quá khứ “máu lửa”.

USS_Bason_Tinhte.jpg
Khí cầu USS Macon đang vào nhà chứa 01 tại Trung tâm Ames, ảnh chụp 1934
Tham khảo Bloomberg
ken0106
TÍCH CỰC
3 năm
Chắc có tầm nhìn cả! Hầu hết mấy ông này có làm chơi thì cũng có tác động mạnh. :3
Tự dưng nhớ đến project Loon.
FB có vụ drone, GG có khí cầu. Chưa biết anh nào ứng dụng trước.
lom-com
TÍCH CỰC
3 năm
Kiểu như làm chơi theo kiểu đam mê vậy thôi,nhưng nếu ai có nhu cầu mua thì làm bán luôn.bởi vậy người ta nói làm chơi ăn thiệt là vậy đó.:rolleyes:
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577