Cơ quan viễn thông Mỹ FCC tiếp tục thắt chặt hạn chế đối với Huawei và ZTE vì lý do an ninh
Ủy ban truyền thông Liên bang FCC chuẩn bị bỏ phiếu để áp dụng các hạn chế mới đối với HuaweiZTE. Hai công ty này có thể sẽ đối mặt với việc bị hạn chế những điều khoản trợ cấp trong chính sách hỗ trợ mua bán và triển khai thiết bị, dịch vụ viễn thông. Nguyên nhân được đưa ra là do FCC cho rằng việc giao dịch mua bán thiết bị từ các công ty này có ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Quyết định sẽ chính thức được hoàn tất trong vài tuần tới sau khi kết quả bỏ phiếu công bố chính trên hồ sơ liên bang.

Động thái này tiếp tục đánh dấu bước leo thang về thái độ của Mỹ đối với các công ty Trung Quốc xoay quanh các vấn đề ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Phía Mỹ cho rằng Huawei và ZTE có hoạt động làm việc cho chính phủ Trung Quốc và việc xài thiết bị mua từ các công ty này sẽ tạo nên mối đe dọa bị lộ thông tin nhạy cảm. Trong khi đó Huawei phủ nhận việc này, nói rằng quy định của FCC là vi hiến và vi phạm các quyền của họ, có thể sẽ dẫn tới những vụ kiện chống lại quyết định này ra tòa án liên bang, nói rằng trước đây cũng đã từng có những án lệ tương tự.

Hiện vẫn còn một số ít nhà mạng nhỏ của Mỹ đang xài thiết bị của Huawei và ZTE cho hệ thống mạng 4G LTE. Tuy nhiên câu chuyện còn lớn hơn trong giai đoạn 5G đang bắt đầu được triển khai trên quy mô lớn, chi phối hoạt động của vô số các dịch vụ, vận chuyển, giao thông,… một cách sâu rộng. Trong khi đó Huawei vẫn là một trong những nhà cung cấp thiết bị viễn thông sẵn sàng với mạng 5G.

Tham khảo CNN
Chúc mừng Huawei và ZTE kaka
@SuQN1205 tay sai của 1 thần ăn trộm kẻ mạnh, ăn hiếp kẻ yếu thì làm thế là đúng #dm
Đập cho nó chết luôn đi, để ngáp ngáp chi.
@Sút lợn Cho nó ngáp thì bọn Mỹ mới ép được giá Nokia và Ericsson trong 5G
Cứ bóp cổ rồi mớm cung thì tụi em chịu sao thấu
Đúng kiểu trò chơi mèo vờn chuột .Hôm nọ thì cho thằng mic được phép bán thiết bị cho hw hôm nay lại cấm .
@uthalinh Bán để nó còn sống chứ, đây là chiêu “ cây gậy và củ cà rốt “ trong đàm phán thương mại thôi
Thả câu, quăng lưới, chụp mũ... riết nhàm, làm thì làm cho tới đi cứ nhả nhả tin vịt ra hoài. Vẫn câu cũ : lợi ích con buôn thì lúc nào cũng là lợi ích nhá, chạy đâu cho thoát.
Cho bọn nsa phá hủy luôn đi.chết mẹ nó đi.hãm
Áo dài nó còn ăn cắp , hỏi còn thứ j nó ko ăn cắp
UsagiEar
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Bộ thương mại vừa mới thả cho Microsoft xuất khẩu phần mềm cho Huawei, giờ lại đến lượt FCC hạn chế mua bán thiết bị viễn thông từ Huawei và ZTE. Trump quả là lắm chiêu.
@UsagiEar Trumps chơi lật kèo liên tục vậy mới cân với lão Tập được. TQ tối tăm mặt mũi rồi:
1. Giam bà Mạnh Vãn Chu
2. Đánh thuế hàng TQ
3. Đạo luật nhân quyền để bóp Hong kong làm tê liệt đầu tư vào TQ
4. Cấm Huawei
5...
6...
Chắc còn nhiều chiêu khác chưa tung ra tiếp
@Nguyen N°5 Chiêu quan trọng Mỹ nó không sử dụng, Thái Tử Tập đang học Harvard đó, nó mà gây khó dễ Visa, không cho xuất cảnh khỏi Mỹ, hỏi xem Tập cha có dám hy sinh con gái vì TQ không?
phuoc34
TÍCH CỰC
10 tháng
@Seven-Galaxy thái tử, con gái :v . đã là "hoàng đế" thì lợi ích quốc gia lên hàng đầu rồi, nếu nó sợ nó đã triệu tập con cái từ lâu rồi, Mỹ làm bậy thì nhục nhã cho 1 QG, cái đầu tụi TQ thâm hiểm lắm
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577