Đang cập nhật
Đối với một ứng viên kế toán đang đi tìm việc, việc có cho bản thân một CV xin việc kế toán ấn tượng là điều mà ai cũng muốn. Vậy đâu sẽ là những bí quyết để có thể lọt được vào mắt xanh của nhà tuyển dụng?

Đặc điểm công việc của một kế toán viên?

Thông thường, một ngày của một nhân viên kế toán sẽ thường phải trải qua các công việc khác nhau như: ghi chép, xử lí các thông tin về hoạt động tài chính của một tổ chức. Có thể nói, kế toán là một vị trí vô cùng quan trọng trong một doanh nghiệp. Bộ phận này có nhiệm vụ theo dõi và đánh giá sự biến động của hoạt động kinh doanh tại doanh nghiệp trong một giai đoạn kinh doanh bất kì, phân tích, tính toán thuế….


Và để trở thành một kế toán giỏi, các ứng viên cần hội tụ những tố chất sau:
  • Kiến thức chuyên môn kế toán vững vàng
  • Kĩ năng làm việc tốt
  • Đạo đức nghề nghiệp
  • Tính cẩn thận trong từng công đoạn
  • Chịu được áp lực công việc tốt ….
Những đề mục bắt buộc phải có trong CV xin việc kế toán ấn tượng

Dù rất muốn có được một bản CV xin việc kế toán ấn tượng, các ứng viên vẫn cần phải có đầy đủ các đề mục sau để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được rõ ràng những thông tin cơ bản nhất về bạn như sau:

Thông tin cá nhân
Với phần này trong bản CV xin việc kế toán ấn tượng, các ứng viên cần có cho mình những thông tin cơ bản như sau: Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email liên lạc.

Đối với một bản CV xin việc kế toán ấn tượng, các ứng viên hãy cố gắng điền đúng các thông tin để tránh việc các nhà tuyển dụng không thể liên hệ với bạn. Đặc biệt đối với địa chỉ email, hãy dùng một địa chỉ email thật sự chuyên nghiệp, dễ nhớ để nhà tuyển dụng có thể tiện liên lạc.

Kinh nghiệm làm việc
Đây chính là phần sẽ quyết định một CV xin việc kế toán ấn tượng có thể lọt được vào mắt xanh của nhà tuyển dụng hay sẽ thành một mớ giấy vụn không hơn. Thông qua phần này, các nhà tuyển dụng có thể đánh giá được năng lực của từng ứng viên. Để có được một bản CV xin việc kế toán ấn tượng, hãy liệt kê những công việc có liên quan tới lĩnh vực kế toán, tài chính để có thể có được cái gật đầu nhanh chóng từ phía nhà tuyển dụng.

>> Tham khảo thêm: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV ấn tượng nhất hiện nay


Với phần kinh nghiệm làm việc này, các ứng viên hãy chú ý liệt kê một cách rõ ràng, có thời gian và địa điểm làm việc cụ thể. Tránh đi vào việc viết kinh nghiệm làm việc không khác bản mô tả công việc.

Thành tích

Nếu như trong các công việc trước đây có liên quan tới lĩnh vực kế toán, tài chính mà các ứng viên đã có được các thành tích nhất định như: được thăng chức lên các vị trí cao hơn … thì hãy điền nó vào bản CV của bản thân. Chính điều này sẽ khiến cho bản CV xin việc kế toán của bạn trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Cách viết mail xin việc làm chuẩn nhất hiện nay giúp bạn gây ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng
vừa mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì sao ạ
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577