Điện thoại camera dưới màn hình của Vsmart sẽ dùng AI để chỉnh, làm đẹp hình selfie
VinSmart vừa công bố công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) mà họ sẽ sử dụng để cân chỉnh màu sắc, ánh sáng cho tấm hình chụp selfie trên điện thoại với camera dưới màn hình sắp ra mắt. Sản phẩm này do VinAI Research (cũng thuộc Vingroup) phát triển, nó sẽ có tên gọi VCam Kristal. Ngoài ra còn có công nghệ VSound Alto để loại tạp âm, tiếng ồn khi thực hiện cuộc gọi.

Theo tài liệu công bố, có bốn công nghệ được ứng dụng để tạo nên VCam Kristal đó là thuật toán, mô hình AI, nhiếp ảnh điện toán và kiến trúc nơ ron đặc biệt. Về cơ bản, VCam Kristal sẽ là một tính năng hay phần mềm để tăng chất lượng cho hình chụp bằng camera trước của điện thoại với camera ẩn dưới màn hình.

Theo kinh nghiệm của cá nhân mình, camera dưới màn hình hiện đang gặp phải rào cản khiến hình chụp bị mờ, tối và độ phân giải thấp hơn so với camera truyền thống. VCam Kristal được cho sẽ giải quyết những hiện tượng đó, xem hình mẫu bên trên là anh em sẽ rõ.

Nguồn: VinSmart
Nhưng gọi video call sẽ không giải quyết được.
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577