Doanh số ảm đạm, Mercedes ngừng sản xuất X-Class từ tháng 5/2020
Trong năm 2019, Mercedes chỉ bán được tổng cộng 15.300 chiếc X-Class trên toàn cầu - một con số gây thất vọng về mặt doanh số. Hơi khập khiễng nhưng lấy một ví dụ ra để so sánh, có thể thấy chỉ trong nửa đầu năm 2019, Nissan đã bán được 66 ngàn chiếc Navara - mẫu xe được chia sẻ cùng nền tảng với X-Class. So về giá bán, X-Class có giá khởi điểm từ 55 ngàn USD, trong khi giá bán thấp nhất của Navara là hơn 22 ngàn đô. Có lẽ khách hàng không mấy mặn mà với một chiếc bán tải hạng sang. Và trước tình hình kinh doanh không được khả quan, trong 1 buổi tiếp xúc gần đây với tờ Auto Motor Sport, đại diện nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Đức cho biết họ sẽ ngưng sản xuất dòng xe này từ tháng 5/2020.

Xe.Tinhte.vn-Mercedes-Benz-X-Class.jpg

Mercedes-Benz X-Class ra đời vào năm 2017, mở ra một phân khúc hoàn toàn mới đó chính là bán tải hạng sang. Trên thực tế, ngoài phần nội thất được làm sang trọng tương tự như các dòng xe khác của Mercedes, X-Class sở hữu ngoại hình không mấy ấn tượng và phá cách. Nếu cho đến thời điểm đọc bài viết này, bạn mới biết đến sự tồn tại của X-Class thì bạn không lẻ loi, bởi xe chỉ được bán tại một thị trường rất nhỏ kể từ khi nó được công bố. X-Class được bán ra ở Nam Mỹ, Úc và Nam Phi. Trên thực tế, chiếc xe là sự hợp tác giữa Mercedes và liên minh Renault-Nissan, quá trình lắp ráp diễn ra trong một dây chuyền của Nissan tại Tây Ban Nha.

Người mua xe bán tải chủ yếu quan trọng đến tính thực dụng, gầm cao, tầm nhìn thoáng, đi được đa địa hình, lội nước tốt…Và sự sang trọng dành cho một chiếc xe như vậy dường như vẫn không phải là một nhu cầu quá phổ biến. Chắc chắn đây chỉ là một trong những lý do giải thích cho doanh số ảm đạm của X-Class.

Bán tải hạng sang là sai sách rồi.
@hoangthanh1994 Cùng suy nghĩ
DoubleZero
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@hoangthanh1994 Bởi vì vua bán tải ở Mỹ rồi. Ko cần thêm 1 ô hoàng nữa. E đã sai thật rồi.
halviss
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Jaywalk Bên Mẽo bán tải xài ford nha gái
Ty96
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Nhiều chiếc mắc tiền hơn Lexus hay Infiniti luôn đó bạn.
Mặc dù Ford, Dodge hay Chevy là hãng bình dân nhưng họ hoàn toàn chế được xe mắc tiền. Bạn ra đường mà thấy chạy con 2020 F250 F350 supercrew long bed là biết dân có tiền rồi.

Ví dụ con Chevy Tahoe hay Suburban full option cũng khoảng 80k ( SUV nhưng xài cùng frame với Silverado) nó mắc gần gấp đôi mấy con lexus hạng trung.
Dựa trên mẫu bán tải navara đủ biết navara chất rồi, vậy mà việt nam người ta cứ đi ranger, phụ tùng mắc hơn tốn nhiên liệu hơn giá mắc hơn..etc
@Thanhbinh Tran Nghe bác chê đủ kiểu chứ 2017 tui mua cái ranger 3.2 k hề hối hận , về sau có gd do nhu cầu sử dụng nên đổi sang suv nhưng đi vẫn k sướng bằng
DarthTyr
TÍCH CỰC
8 tháng
@Thanhbinh Tran Ra đường nhiều hơn đi. Ở VN số lượng Navara chỉ xếp sau Ranger thôi nhé.
@Thanhbinh Tran Trước hết phải dùng não khi comments
Thứ 2 phải lái trước khi chém bừa
DoubleZero
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@chaobeyeu Haha...bị zống thím, đi bán tải quen, dù chạy SUV rõ phải sướng hơn mà cứ thấy ko sướng mới lạ.
Đây gọi là hai lúa khó quen r, sướng ứ chịu đc
Bán tải hạng sang và giá bán cũng sang nên ế là phải.
Nào là bán tải, nào là 4x4, khả năng ofroad đỉnh cao...v..v..và ...v...v... Nhưng chốt lại theo tôi thì xe sang không cần phải có những tính năng đó bởi chả ông đại za nào hâm mới bỏ con xe vài tỷ đi trèo đèo lội suối phá xe như vậy cả.
Bán tải mà đắt quá thì mua đi xót lắm, mà đắt thì mua F150 bao chất
@Ngọ Khán Con đó cũng bao đắt
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577