Lamborghini "tạm biệt" Geneva Motor Show 2020, vì sao như vậy?
Vài năm gần đây, thông tin về các hãng xe ô tô nổi tiếng không tham gia một kỳ triển lãm lớn không còn xa lạ gì. Mới nhất là hãng siêu xe Lamborghini tuyên bố sẽ vắng mặt tại Geneva Motor Show 2020. Thông tin này với mình là bất ngờ vì Geneva là một triển lãm ô tô hàng đầu ở châu Âu, nơi mà trước đây các ông lớn luôn muốn đến để trình diễn. Vậy vì sao Lamborghini lại không đến?

Thông thông cáo về doanh số kỷ lục cho năm 2019, hãng xe nước Ý âm thầm tuyên bố không đến Geneva Motor Show 2020 từ 02-15/03/2020. Lamborghini chi sẻ chiến lược trong năm 2020 của họ vẫn là ra xe mới với những trang bị cùng các thiết lập mang tính cá nhân hoá đặc biệt cho khách hàng. Và họ sẽ chú trọng hơn đến các sự kiện riêng cho cả khách hàng lẫn giới truyền thông báo chí. Chính vì vậy họ không cần phải đến Geneva nữa.

Đây là điều hợp lý. Chi phí để tham dự một kỳ triển lãm là rất lớn nhưng hiệu quả nó mang lại có thực sự vượt trội so với các hình thức quảng cáo hay tiếp thị, truyền thông hiện đại thông qua Internet? Mình không chuyên về lĩnh vực này nhưng mình nghĩ khi có nhiều hơn các ông lớn trong ngành ô tô không muốn tham gia triển lãm nổi tiếng nữa thì lý do chính vẫn là chi phí và hiệu quả.

Thông qua Internet thì các hãng xe có thể tiếp cận đúng với đối tượng khách hàng tiềm năng của họ hơn và các công cụ số ngày càng hiệu quả hơn. Đối với thương hiệu đặc biệt như Lamborghini thì việc họ làm các sự kiện riêng, nhắm tới từng nhóm khách hàng hay truyền thông riêng cũng là điều đúng đắn. Khách hàng mua Lamborghini bây giờ hầu như chẳng cần phải đến triển lãm để xem xe nữa. Có lẽ chỉ cần một cái email hay một cuộc điện thoại là mọi thứ còn lại sẽ được phục vụ tận nơi.

Ngoài ra, mình nghĩ có một lý do khác nữa đó là thị trường châu Âu không còn đủ hấp dẫn đối với các hãng siêu xe hay hạng sang vì khách hàng hiện tại đang nằm ở Trung Quốc, Mỹ hay các nước Tây Á, Đông Á nhiều hơn. Thị trường lớn nhất của Lamborghini trong năm 2019 là Mỹ, sau đó đến Trung Quốc, Hong Kong và Macau. Có thể thấy rõ vấn đề ở đây rồi.

Theo anh em còn có lý do nào khác khiến Lamborghini hay các hãng ô tô lớn không còn hứng thú với những kỳ triển lãm ô tô nổi tiếng thế giới nữa?
mình thích koenigsegg hơn
Mới đọc 2 dòng đầu đã sai chính tả rồi. Tinhte cho ăn đặc sản sớm vậy.
@NTN.PF đợi tinhte tuyển thêm mấy em QC đã :v
@lehongxuan có QC thì lại tốn gạo cho QA
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577