Người đầu tiên nhận xe Porsche Taycan Turbo S ở Mỹ đã test và công bố khả năng vận hành của nó
Porsche đã bắt đầu giao những chiếc Taycan đầu tiên đến khách hàng của mình ở Mỹ và người đầu tiên nhận xe đã thử nghiệm và công bố khả năng vận hành của nó trên Twitter. Một trong những thông tin quan trọng nhất chính là phạm vi hoạt động trong thực tế với bộ pin sạc đầy của Porsche Taycan.

taycan-turbo-s-2.png
Lý do là vì có nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận về những con số công bố từ Porsche và EPA. Cụ thể, hãng xe thể thao hạng sang của Đức công bố rằng Porsche Taycan có thể đi được 300 miles (khoảng 480km). Trong khi đó, EPA đánh giá con số này chỉ ở mức 201 miles (khoảng 320km). Porsche khẳng định mẫu xe thể thao chạy điện của họ chắc chắn sẽ có phạm vi hoạt động tốt hơn con số đó. Trong thực tế, Porsche đã chia sẻ rằng, trong các thử nghiệm độc lập của họ đã cho thấy rằng Taycan có thể đạt mức 275 - 288 miles (440 - 460 km) tuỳ phiên bản.

taycan-turbo-s-1.png

Greg Wyler - người được cho là khách hàng đầu tiên ở Hoa Kỳ được nhận chiếc Porsche Taycan Turbo S. Không lâu sau khi nhận được xe, anh ta đã đăng một số thông tin về việc chạy thử mẫu xe này lên Twitter cá nhân.

taycan-turbo-s-3.png

Như bạn có thể thấy, Wyler tin rằng các con số công bố từ EPA có thể là hơi quá bảo thủ. Anh ta tuyên bố rằng mình đã lái chiếc xe này trong điều kiện khá khắc nghiệt (-3 độ C), trên quảng đường 117 miles (khoảng 188 km) mà vẫn còn khoảng 54% pin còn lại. Điều này có nghĩa rằng, chiếc xe sẽ đi được khoảng 380km hoặc nhiều hơn với bộ pin sạc đầy. Nếu đúng như vậy, phạm vi hoạt động của Taycan về mặt lý thuyết có thể vượt xa những con số thử nghiệm độc lập trong thời tiết ấm áp.

taycan-turbo-s-5.png taycan-turbo-s-6.png

Điều quan trọng anh em cần lưu ý, đây là một công bố từ một cá nhân và không phải là một thử nghiệm chính thức từ Porsche, mặc dù nó mang tính thực tế rất cao. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phạm vi hoạt động của một chiếc xe điện. Ví dụ như thời tiết (mưa/nắng/tuyết...), nhiệt độ (nóng/lạnh...), địa hình (đường bằng phẳng hay đèo dốc...), phong cách lái xe (đạp lút cán hay chạy từ từ...), có mở nhạc hay điều hoà, và mở ở mức nào, v.v... Rất rất nhiều thứ phải tính đến.

taycan-turbo-s-4.png

Wyler cũng đã cho biết rằng ứng dụng của mình thông báo phạm vị hoạt động là 222 miles (khoảng 360 km) sau khi sạc đầy bộ pin sau lần chạy thử đầu tiên. Con số này có thể được tính toán dựa trên các dữ liệu về việc lái xe trước đó. Anh ta cho biết mình đã lái chiếc xe khá mạnh bạo, chưa kể thời tiết lúc đó rất lạnh.
Theo InsideEVs
chiếc xe ước mơ
@cuhiep dream car
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577