Đang cập nhật
Mình thấy các mod ở đây cũng giỏi ngoại ngữ. Phải chi có topic trao đổi về ngoại ngữ thì hay.
Ví dụ mình đọc báo tiếng Anh mà không dịch được, tra google dịch cũng không được. Có thể qua đây hỏi được các pro và mod giúp nhiệt tình thì hay biết mấy.
chinhare
ĐẠI BÀNG
2 tháng
nếu có điều kiện mua sách tiếng anh về đọc dần tìm hiểu cũng hay đó,
@chinhare Có một số cụm từ dịch không ra mà cũng không biết hỏi ai bạn à.
chinhare
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@tranbinh198074 nếu không phải là quá chính xác thì bạn nên note lại để tìm hiểu sau, hoặc có thể tự đoán từ
@chinhare Thường thì cũng hiểu được đại khái nó muốn nói gì, nhưng muốn nói ra trơn tru thì không dịch được.
chịu khó học từ mới để có thể hiểu đc bài nói gì còn có những từ mà không dịch đc thì nên note lại có thể lên trên các nhóm học tiếng anh trên fb để hỏi và tùy theo mục đích bạn học Ta. nếu như bạn học ietls thì ielts là vc nghiên cứu về học thuật thì chắc chắc có những từ sẽ khó hiểu vì thế bạn nên tham gia 1 gr ielts để có thể hỏi mn
@matongthiennhienso1 Nhóm học tiếng Anh trên fb thì mình chưa vào, có một số diễn đàn tiếng Anh mình vô rồi, chán lắm. Ít có ai trò chuyện.
@tranbinh198074 kiểu như trên diễn đàn mọi người cũng không quen biết nhau không có sự chủ động quen nhau ý b^^ hay bạn cứ nên thử mấy nhóm trên fb xem vì đa phần những nhóm ấy đều là sv hay người đi làm có nhiều kinh nghiệm rồi và bạn chủ động nhắn tin vs 1 vài người mà bạn có ấn tượng xem thế nào
Cũng hay đấy, ví dụ có cụm từ " Guarantee Period for each applicable country ?" và "Candidate Ownership period for each applicable country" trong 1 bảng khảo sát về năng lực, mà mình nghĩ mãi cũng ko hiểu nghĩa chính xác là gì. Nếu có 1 topic về help English thì rất hoan nghênh.
@cowboylucky - Guarantee Period for each applicable country tạm dịch "thời gian bảo hành chỉ áp dụng trên nước bạn đang dùng đồ gì á", còn nữa nên đưa nguyên đoạn văn thay vì chỉ 1 câu vậy, context writing.
-
- ở đây có "quán cà phê tên tinh tế" bạn có thể vào đây nói chuyện, bàn luận chuyện trên trời dưới đất gì cũng được, hỏi tiếng Anh là chuyện bình thường.
- bạn hỏi đâu có gì sai, quan trọng là "biết hỏi" và nên quay lại luồng mình đã mở để trả lời.
- nếu có hỏi nên "quéo" tôi cái @tên gì, thì nếu tôi có vào trang nầy sẽ nhận thông báo, sẽ trả lời nếu biết.
E thì chữ thầy trả cô
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577