Đang cập nhật
Có thể mọi người không biết, Zoom có tích hợp sẵn bộ lọc tiếng ồn cho các cuộc họp. Để xem bộ lọc tiếng ồn đang được cài đặt thế nào, mọi người có thể làm theo 1 trong 3 cách sau:
  • Từ giao diện chính của Zoom, bấm vào hình đại diện, chọn Settings, chọn Audio, chọn Advanced.
  • Nếu đã start buổi học/cuộc họp, từ giao diện buổi học/cuộc họp Zoom, bấm nút ^ kế hình micro, chon Audio Settings, chọn Advanced.
  • Nếu đang chia sẻ màn hình, bấm nút ∨ kế hình micro trên thanh công cụ, chọn Audio Settings, chọn Advanced.
audio setting.png

Zoom không phải có 1 mà đến 3 bộ lọc tiếng ồn khác nhau:
  • Lọc tiếng ồn nền (thường trực) như tiếng quạt máy, máy điều hòa nhiệt độ,... Zoom sẽ liên tục lọc tiếng ồn dạng này nên người dự sẽ không nghe tiếng ồn này.
  • Lọc tiếng ồn không thường trực như tiếng gõ bàn phím, tiếng chuông cửa, tiếng kéo bàn, ghế, tiếng chó sủa, chim kêu,... Zoom áp dụng kỹ thuật học sâu (deep learning) mỗi khi xuất hiện tiếng ồn dạng này. Cần 1-3 giây để Zoom học rồi mới lọc được tiếng ồn dạng này.
  • Lọc tiếng vọng (echo).
3 audio filters.png

Mặc định Zoom sẽ cài đặt 3 bộ lọc này ở chế độ auto, tức tự động áp dụng cả 3 bộ lọc. Nếu mọi người sử dung Zoom ở nơi ồn ào, cần kiểm tra xem 3 bộ lọc này có bật lên không.

Kết quả thử nghiệm cho thấy bộ lọc tiếng ồn của Zoom hoạt động rất tốt.

Mọi người có thể xem kết quả thử nghiệm ở đây:

Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577