Tình hình đại dịch đến tối 22/08. Thêm Quảng Nam, Hải Dương khẳng định đã kiểm soát được dịch.
Hôm nay thế giới vượt qua mốc 23 triệu người nhiễm, trong đó cũng đã có hơn 800 nghìn người tử vong vì đại dịch. Hầu hết các nước đều đang đối mặt với làn sóng lây lan thứ 2 hoặc thứ 3 với số ca nhiễm tăng kỉ lục sau thời điểm phong tỏa. Bộ y tế Việt Nam khẳng định đến nay các ổ dịch Đà Nẳng, Quảng Nam và Hải Dương đã được kiểm soát...Tình hình Việt Nam


- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc mới ở Đà Nẵng được ghi nhận, khá căng là có 4 ca là ca lây trong cộng đồng, quanh trong các chợ tại 3 quận tại Đà Nẵng. Hiện Việt Nam có 1014 bệnh nhân.
- Đà Nẵng cho biết thành phố sẽ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh thêm 2 tháng nữa. Thành phố này cũng cho biết từ 27/7 đến 20/8 đã tiến hành xử phạt 1.198 trường hợp với số tiền gần 1,2 tỷ đồng. Trong đó, nhiều nhất vẫn là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, tụ tập đông người, không chấp hành cách ly y tế, ra đường trong trường hợp không cần thiết. Thành phố này cũng đang tiến tới mục tiêu khống chế được dịch vào cuối tháng 8.
- Thủ tướng xác định chống dịch covid-19 là một cuộc chiến trường kỳ, chừng nào chưa có thuốc đặc trị và văc xin phòng dịch thì vẫn phải chung sống với dịch bệnh.

- Đại học Thái Nguyên thông báo phát triển thành công bộ xét nghiệm Realtime PRC, chủ động trong việc làm xét nghiệm tại địa phương, kết quả có thể trả trong vòng 15 đến 30 phút. Đã được đánh giá các bước cuối để sử dụng.
- Bộ GD&ĐT đã thông báo tạm hoãn việc tổ chức giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020 để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Tình hình thế giới

- WHO khuyến cáo trẻ trên 12 tuổi cũng phải đeo khẩu trang bởi khả năng nhiễm bệnh của trẻ ở độ tuổi này cũng ngang với người lớn. Trong buổi họp báo gần đây nhất Tổng giám đốc tổ chức này hy vọng đại dịch sẽ giảm dần trong vòng 2 năm, tương tự với cách dịch cúm Tây Ban Nha hồi những năm 1918. Ông này cũng cho rằng vaccine là vũ khí quan trọng nhưng dịch sẽ không tự biến mất mà cần có sự tập trung của các nước để có thể chiến thắng đại dịch.

covid2208-1.jpg
Một bệnh nhân nhiễm virus được đưa đi cấp cứu tại 1 bệnh viện bị ngập do trận lụt ở Ấn Độ

- Theo người đứng đầu học viện thống kê y tế Mỹ với kịch bản xấu nhất nước này đến tháng 12 năm nay sẽ có 6 nghìn người chết mỗi ngày, hiện con số tử vong hàng ngày ở Mỹ là khoảng 1 nghìn ca. Theo số liệu dự đoán của CDC thì đến giữa tháng 9 này sẽ có khoảng 195 nghìn ca tử vong. Cho đến giờ đã có hơn 175 nghìn ca tử vong tại Mỹ trong tổng số hơn 5,6 triệu ca nhiễm.
- Pháp, Italy tiếp tục thông báo đang có số ca nhiễm mới cao nhất trong ngày kể từ thời điểm sau các lệnh phong tỏa.
- Nhiều người dân Anh đi nghỉ ở Croatia lại lâm vào cảnh phải bỏ dở kì nghỉ để đi về nước càng nhanh càng tốt sau khi chính phủ nước này cho Croatia vào danh sách các nước phải bị cách ly 14 ngày nếu muốn vào Anh.
- Người dân thành phố Madrid đã được khuyến cáo nên ở nhà sau khi có tới hơn 8 nghìn ca nhiễm mới được phát hiện vào hôm qua. Chỉ trong 2 tuần vừa qua số ca nhiễm mới đã vượt con số 70 nghìn người.
- Tại Berlin đã có ít nhất 41 trường học thông báo có ca nhiễm trong bối cảnh chỉ còn 2 tuần nữa là năm học mới bắt đầu. Đã có hàng trăm học sinh sinh viên và thầy giáo bị cách ly, điều này làm cho các chuyên gia lo ngại không biết việc mở cửa trường học trở lại có phải là việc làm đúng đắn hay không.
- Thủ tướng Thụy Điển tiếp tục bảo vệ quan điểm về phòng chống dịch của nước này. Ông vẫn cho rằng chiến thuật của họ là đúng và mặc dù họ có nhiều ca tử vong nhưng vẫn còn nhẹ nhàng hơn những nước láng giềng như Anh và Tây Ban Nha.
- Trong 4 tháng đầu của đợt bùng phát dịch tại châu Âu Malta chỉ ghi nhận có 673 ca nhiễm, và họ đã loại trừ được covid-19 với chỉ 3 ca dương tính cuối cùng. Tuy nhiên câu chuyện đã khác sau 6 tuần bởi chỉ trong khoảng thời gian đó số ca tại đây đã tăng gấp đôi lên con số 1,546 ca. Chính phủ đã lại phải đóng cửa các hộp đêm, hạn chế tụ tập tối đa 15 người và bắt buộc phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong nhà, ai không đeo sẽ bị phạt 100 Euro.
- Tại Australia sau khi bang Victoria và New South Wales bắt đầu êm êm và ổn định dần về số ca nhiễm mới thì giờ đến lượt bang Queensland bắt đầu nóng lên với 6 ca nhiễm mới được phát hiện ở trong 1 trại giáo dưỡng.
- Singapore cho biết họ sẽ mở cửa biên giới với người đến từ Brunei và New Zealand từ đầu tháng sau. Trước đó họ chỉ cho người có hộ chiếu công vụ và những sinh viên phải học trực tiếp được nhập cảnh.
- Cuộc chiến chống covid-19 tại Hàn Quốc đang gặp 1 trở ngại bởi sự phản đối bởi nhóm tôn giáo Sarang Jeil đối với chính phủ. Bên chính phủ cáo buộc nhà thờ này không hợp tác khi không gửi danh sách tín đồ và đưa tin giả, còn phía nhà thờ lại kêu họ là nạn nhân của 1 kiểu săn phù thủy thời hiện đại. Đợt bùng phát mới ở Hàn Quốc liên hệ chặt chẽ với nhóm Sarang Jeil do có rất nhiều tín đồ đã dương tính với virus.
- Myanmar phong tỏa thủ phủ bang Rakhine vì đợt bùng phát mới xuất hiện ở đây.
- Chính phủ Canada và chính quyền bang Ontario thông báo mỗi bên sẽ đầu tư khoảng 17.5 triệu đô, tổng số lên tới 35 triệu đô để xây dựng thêm và mở rộng nhà máy sản xuất khẩu trang của hãng 3M để có thể cung cấp khoảng 50 triệu khẩu trang N95 mỗi năm cho các nhân viên y tế và cả người dân nước này, chủ động luôn nguồn khẩu trang không phải nhập khẩu từ đâu nữa.
- Ấn Độ có 1 ngày tăng tới gần 70 nghìn ca, đưa tổng số ca nhiễm tại quốc gia này gần tới ngưỡng 3 triệu ca.
- Lebanon đã đưa ra lệnh phong tỏa bán phần sau khi số ca nhiễm tăng mạnh trong vài ngày qua kể từ sau vụ nổ tại cảng Beirut. Các bác sỹ cho biết virus đã lây lan ở bệnh viện trong quá trình mọi người đưa người bị thương từ vụ nổ và trong quá trình điều trị.
- Tunisia áp dụng lệnh giới nghiêm từ 5h chiều đến 5h sáng tại 2 tỉnh miền Nam để chống lại làn sóng lây lan thứ 2 của đại dịch tại đây.
- WHO có 1 chút lạc quan về số ca nhiễm và tử vong mới tại Brazil đang có dấu hiệu giảm dần trong vài ngày gần đây.
- Chính phủ Paraguay thông báo họ sẽ siết chặt các biện pháp phòng dịch tại thủ đô Asuncion và các vùng xung quanh với 2 tuần cách ly xã hội, hạn chế mua đồ có cồn vào buổi tối, các chuyển đi ra tỉnh khác sẽ bị hạn chế tối đa. Hiện 85% số giường bệnh dành cho điều trị covid-19 đã được sử dụng.
- Venezuela đã đóng cửa biên giới với Colombia bởi có quá nhiều người dân trở về và bị cách ly theo quy định.

covid2208-2.jpg
Người dân tị nạn tại biên giới Venezuela - Colombia

- Nam Phi đã vượt qua ngưỡng 600 nghìn ca nhiễm vào hôm qua, trong đó đã có gần 13 nghìn người tử vong. Tuy nhiên theo số liệu thì có vẻ nước này đã qua đỉnh dịch và đang dần đi xuống.
- Cảnh sát Kenya đã dùng súng hơi cay để giải tán đám đông biểu tình ôn hòa phản đối việc tham nhũng của giới chức trong quá trình chống dịch ở nước này. Có ít nhất 12 người đã bị bắt.
- WHO lo ngại việc các trường học bị đóng cửa dài ngày ở châu Phi sẽ tước đi cơ hội học tập của cả 1 thế hệ trẻ em của châu lục này và sẽ làm tăng sự bất bình đẳng về kinh tế cũng như giới tính.
- STA Travel, công ty nổi tiếng với các gói du lịch nhắm vào đội backpacker và những người trẻ ưa du lịch mạo hiểm đã dừng hoạt động vì tác động của đại dịch.
- Đại diện Pfizer cho biết có khoảng 1/5 trong số 11 nghìn người đã đăng kí tình nguyện thử nghiệm vaccine của hãng này là người da đen và người Mỹ Latin. Hiện nhóm này là nhóm bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch với số tử vong cao nhất so với những nhóm chủng tộc khác. Lượt thử nghiệm diện rộng này dự kiến sẽ tiến hành trên 30 nghìn người.
- AstraZeneca cho biết họ đã nhận được sự cho phép để bắt đầu bước 3 của thử nghiệm lâm sàng loại vaccine họ đang phát triển tại Nga. Dự kiến họ sẽ thử nghiệm trên 150 người ở St Petersburg và Moscow.
- Giải Tony awards, giải thưởng cho các vở kịch, âm nhạc và diễn viên xuất sắc của giới kịch nói trên toàn cầu sẽ được tổ chức online. Hiện chưa rõ ngày sự kiện này sẽ được diễn ra.
- Ban tổ chức giải đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới Tour de France cho biết nếu 1 đội có 2 tay đua hoặc nhân viên dương tính với virus thì đội đó sẽ bị loại khỏi giải. Dự kiến giải này sẽ được tổ chức ở Nice vào 29/8 tới.

Sao chết la liệt vậy còn tranh quyền đoạt lợi vận động tranh cử "Theo người đứng đầu học viện thống kê y tế Mỹ với kịch bản xấu nhất nước này đến tháng 12 năm nay sẽ có 6 nghìn người chết mỗi ngày, hiện con số tử vong hàng ngày ở Mỹ là khoảng 1 nghìn ca. Theo số liệu dự đoán của CDC thì đến giữa tháng 9 này sẽ có khoảng 195 nghìn ca tử vong. Cho đến giờ đã có hơn 175 nghìn ca tử vong tại Mỹ trong tổng số hơn 5,6 triệu ca nhiễm"
Tuan8090
TÍCH CỰC
1 tháng
@honghai12a1 Nói chung tương lai chưa biết, nhưng h Mỗi ngày hơn 1k người rồi. Mình ko lo được cho nước họ đâu
@sskkb Spam vậy mà lên VIP à
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577