WSJ: Huawei sống qua giai đoạn bị cấm vận nhờ 75 tỷ USD viện trợ của Trung Quốc
Tờ Wall Street Journal vừa rồi có bài viết cho rằng Huawei vẫn đang tồn tại qua thời kỳ bị các nước phương Tây quay lưng nhờ vào khoản viện trợ 75 tỷ USD của chính phủ Trung Quốc. Khoản tiền này tồn tại dưới nhiều dạng, như kinh phí phát triển, hay khoản tiền cắt giảm thuế mà Trung Quốc ưu ái dành cho Huawei. Về phần tập đoàn công nghệ khổng lồ này, họ không phủ nhận việc được chính phủ Trung Quốc cấp viện trợ, nhưng nói rằng những gì họ nhận được “rất nhỏ và không đáng kể”, tương đương với khoản tiền những công ty và startup thường nhận được trong quá trình đầu tư nhằm tăng tốc độ phát triển công nghệ của một quốc gia.

Theo báo cáo của WSJ, Trung Quốc cấp cho Huawei khoản vay cỡ 46 tỷ USD, cộng thêm 25 tỷ USD miễn thuế để tập trung đầu tư phát triển sản phẩm. Số tiền còn lại đến từ những khoản viện trợ không hoàn lại, hay miễn tiền thuê đất nơi những trung tâm phát triển sản phẩm của Huawei tọa lạc. Chính bản thân những cáo buộc cho rằng Huawei hợp tác chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc là nguyên nhân nhiều quốc gia phương Tây e dè với thiết bị cơ sở hạ tầng 5G mà Huawei sản xuất, cho rằng chúng gây ra mối nguy hại cho an ninh và bảo mật thông tin của mỗi quốc gia.

Hoa Vỹ nên đổi tên thành Hòa Thắng. Kinh doanh chỉ có từ Hòa đến Thắng.
@htp135 b k hiểu vấn đề tôi nói rồi, khoan nói chuyện công khai hay k nhưng cùng 1 hành động thì 1 bên là tung hô còn 1 bên thì thấy ghê tởm (dĩ nhiên cũng k trách NGƯỜI VIỆT NAM được)
@lekhanhtrung123 Công Khai và ko công Khai là 2 bản chất khác nhau hoàn toàn, Công Khai là thể hiện sự dân chủ, sự minh bạch và nó còn là tư duy của người dân, của đất nước. Còn Huawei được nhà nước bảo hộ từ rất rất lâu rồi. Những điều Huawei nói thì chẳng bao giờ tin được vì đơn giản nó là người Trung Quốc. Các nước phương Tây người ta ko tin thì cũng dễ hiểu, ngay cả người Việt nói về TQ người ta còn ko tin nữa là. Ko có lửa sao có khói.
@lekhanhtrung123 Tiền chính phủ từ dân mà ra, không công khai khác nào lấy trộm tiền dân đem cho thằng khác, mỹ nó chơi khô máu với Huawei nhưng ít ra nó cũng còn vin vào cái cớ an ninh thông tin mà cái đó thì thằng tung quá nổi rồi. :rolleyes:
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577